• Nằm trong các hoạt động hướng đến ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2020. Ngày 14/12, Thừa ủy quyền của của Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Ban chỉ huy quân sự huyện U Minh tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình đồng đội cho đồng chí thiếu tá Nguyễn Trần Đức Hòa ở khóm 2, thị trấn U Minh là Trợ lý Quân khí, Ban chỉ huy quân sự huyện U Minh, là quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

• Trong những năm gần đây công an huyện U Minh đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp nghiệp vụ đã triệt xóa nhiều vụ tệ nạn xã hội, đặc biệt là bắt nhiều vụ mua bán, tàn trữ trái phép chất ma túy, từng bước đẩy lùi tội phạm ma túy trên địa bàn huyện , góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân nhân dân.

• Ngày 02/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đến khảo sát thực tế các mô hình phát triển UBND huyện. tiếp và làm việc với đồng Nguyễn Minh Phụng, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Toản, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy ban MTTT Việt Nam, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

• Không chỉ được biết đến là cán bộ, Đảng viên luôn hăng say rèn luyện nhân cách đạo đức trong sáng, Thượng úy Kim Minh Khai, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện U Minh còn được đánh giá cao ở tinh thần gương mẫu, tiên phong để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

• Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 04/9/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau; Ủy ban nhân dân huyện U Minh ban hành kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 17/9/2020 về tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng dự bị động viên trên địa bàn huyện.

• Ngày 11/8, Hội cựu chiến binh huyện U Minh phối hợp với xã Khánh Lâm làm lễ bàn giao căn nhà “ Tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở-Công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện U Minh nhiệm kỳ 2020-2025. Dự lễ có bà Nguyễn Thúy Đào, Phó Ban dân vận Huyện ủy, ông Trịnh Hoàng Thuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

• Sáng ngày 29/7/2020, Ủy ban nhân dân huyện U Minh tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ- CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân giai đoạn 2016 - 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Tuấn Kiệt, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau, đồng chí Nguyễn Minh Phụng, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Rắt, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Toản, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện đến dự.

• Công an huyện U Minh vừa bắt 2 đối tượng giả danh nhân viên điện lực trộm cắp dây điện đường trên địa bàn huyện. Đó là Lê Bảo Toàn ( sinh 1987) ở ấp 7, và Trần Văn Lanh ( sinh 1991) ở ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình.

•            Chiều 16/6/2020, Ủy ban nhân dân huyện U Minh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Tham dự hội nghị có Đại tá Huỳnh Thanh Phong, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau, ông Dư Bé Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đến dự.

• Sáng ngày 9/6, Hội đồng giáo dục Quốc phòng - an ninh huyện U Minh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2020. Đến dự có Trung tá Hoàng Xuân Bách, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện U Minh.

Trang đầu 1234 Trang cuối