• Ngày 20-6-2020, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức đảng lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng các phương án bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân; ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử. Kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để gây rối.

•  Hằng năm, cứ vào giai đoạn những tháng đầu năm thì câu chuyện chọn trường, chọn ngành, nghề lại “nóng” lên. Việc chọn lối rẽ nào sau khi hoàn thành chương trình phổ thông không chỉ đặt ra cho các em học sinh lớp 12 nhiều đắn đo, trăn trở, mà còn khiến các bậc phụ huynh cũng “đau đầu” không kém.

• NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC BỔ TRỢ TƯ PHÁP; HÀNH CHÍNH TƯ PHÁP; HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH; THI HÀNH ÁN DÂN SỰ; PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ

• Luật Tiếp cận thông tin được Quốc hội khoá XIII thông qua tại kỳ họp lần thứ 11, ngày 6//4/2016,  Luật có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2018.

Để giúp cán bộ và nhân dân trong huyện có điều kiện tiếp cận những quy định của pháp luật về Luật Tiếp cận thông tin, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật huyện U Minh biên soạn một số câu hỏi và trả lời trên cơ sở quy định của Luật.

• tài liệu thi tin học

• tài liệu thi tiếng anh

• tài liệu thi kiến thức chung

• Ngày 20 tháng 5 năm 2016, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch  số 26/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016 -2020. Qua đó mục tiêu cụ thể của kế hoạch phấn đấu 100% cán bộ làm công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cấp huyện; 90% cấp xã, thị trấn và mạng lưới cộng tác viên bảo vệ, chăm sóc trẻ em được trang bị kỹ năng, kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích; 100%  nhân viên y tế ấp, khóm, nhân viên y tế các trường học phải hiểu biết các kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu cho trẻ em khi tai nạn, thương tích xảy ra. Hàng năm huyện sẽ chọn 03 đến 04 xã làm mô hình điểm xây dựng điểm xây dựng ngôi nhà an toàn; 3 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn cộng đồng an toàn để phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em. 80% hộ gia đình, nhà trường, cộng đồng, xã hội và trẻ em được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích; thông qua mạng lưới công tác viên cơ sở và các buổi ngoại khóa dã ngoại ở các trường học. 60% trẻ em tiểu học và trung học cơ sở biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước; 95% trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở hiểu biết các quy định về an toàn giao thông khi tham gia giao thông dường thủy và đường bộ. Có 100% phương tiện vận chuyển khách trên sông, bến đò ngang được cấp phép đảm bảo an toàn theo quy định.

Trang đầu 123 Trang cuối