start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar

  • Dọc theo những con đường từ Khánh Tiến về tận U Minh hết nắng rồi mưa trong những ngày này, đã thấy sắc đỏ của những chùm phượng vĩ đong đưa trong gió hè. Với bao thế hệ học sinh, phượng vĩ ẩn chứa vẻ đẹp trong trẻo, nên thơ mà cũng đượm một màu xa xôi, cách biệt.

  • Cứ mỗi độ tháng 5 về, cả dân tộc Việt Nam lại bâng khuâng, xao xuyến nhớ về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại vô cùng kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả vì nước, vì dân với mục tiêu cao cả là đất nước được độc lập, tự do, đời sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc...

  • Hiện nay, internet và các phương tiện nghe nhìn dường như đang có nhiều ưu thế hơn so với sách in. Trước đây, sách gần như là phương tiện chính để đáp ứng các nhu cầu giải trí và tích lũy kiến thức của nhiều người, nhưng gần đây, thói quen đọc sách ở học sinh đang có nguy cơ bị mai một. Theo thống kê của cơ quan chức năng dựa trên báo cáo của các thư viện, người Việt Nam đọc trung bình 0,8 cuốn sách/người/năm (tức là trung bình chưa được 1 cuốn sách/người/năm).

  • Năm 2021, nông nghiệp tiếp tục được xác định là một trong những ngành chủ lực của huyện. Để có một nền nông nghiệp phát triển nhanh và bền vững, huyện đang sắp xếp, bố trí lại việc sản xuất của người dân gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tập trung phát triển các ngành hàng chủ lực gắn với xây dựng các sản phẩm OCOP. 

  • Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện U Minh đã tích cực thực hiện giải ngân nguồn vốn cho vay xuất khẩu lao động. Qua đó, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều lao động ở nông thôn được đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo ở địa phương.

  • Năm 2020, huyện U Minh triển khai xây dựng 221 căn nhà cho hộ nghèo theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính Phủ. Để hoàn thành chỉ tiêu này, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp thì ngân hàng chính sách xã hội cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Xác định được nhiệm vụ và tầm quan trọng của mình, từ đầu năm 2020 đến nay, Phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện U Minh đã tích cực giải ngân nguồn vốn cho hộ nghèo vay để xây dựng nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chương trình nhà ở cho hộ nghèo.

  • Vừa qua, xã Nguyễn Phích cùng với nhà tài trợ làm Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn và tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

  • Vừa qua, Huyện U Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020.  Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Thanh Phương, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Thanh Liêm, Huyện ủy viên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện U Minh.

  • Thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện chuẩn mực Tự  tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với Đề án 938, 939 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện U Minh đã triển khai phong trào rộng khắp đến hội viên phụ nữ trong huyện. Qua cuộc phát động, các chị em phụ nữ đã thể hiện rõ sự tự tin trong học tập, lao động, công tác, từ đó khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

  • Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ  Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), ngày 15/10, Hôi liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện U Minh phối hợp tổ chức Hoạt động các trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ trong huyện tham gia.

Trang đầu 12345678910... Trang cuối
start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hình ảnh hoạt động;hinhanhhoatdong

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar