start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar

 • Thời gian gần đây, lực lượng Công an xã, thị trấn (gọi chung là Công an cấp xã) trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau ngày càng phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) ở địa bàn cơ sở. Điều đó cho thấy, hiệu quả từ việc triển khai thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã” bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở.

 • Đó là ông Phan Văn Rí, Giám đốc BHXH huyện U Minh, một người lãnh đạo luôn hết mình vì công việc. Đặc biệt là luôn xông xáo với công tác tuyên truyền về các chính sách về BHXH trên địa bàn huyện. Những năm qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của ông và đơn vị mà người dân trên địa bàn huyện đã hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 • Dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người “mắc kẹt” trong cuộc sống của mình, đảo lộn những thói quen sinh hoạt bình thường nhất. Mọi người tiếp nhận thông tin về dịch bệnh hàng ngày, len lỏi theo bao nỗi lo về công việc, thu nhập, sự an toàn của bản thân, gia đình, cộng đồng… Điều đáng trân trọng, trong những lúc khó khăn, nghĩa đồng bào và tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người Việt được khơi dậy mạnh mẽ, trao nhau những món quà từ vật chất đến tinh thần, cùng tin tưởng sẽ sớm trở lại nhịp sống bình thường.

 • Ngày 21/7, Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện U Minh cùng với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm y tế huyện đến thăm và tặng quà cho Bếp ăn từ thiện, Trung tâm y tế huyện

 • Từ khi Cà Mau có ca dịch bệnh Covid – 19 đầu tiên trong cộng đồng, nhiều gia đình đã thay đổi đồng hồ sinh học cũng như những sinh hoạt thường ngày. Bữa ăn sáng đã được chuẩn bị sẵn. Gia đình quây quần bên nhau “nạp” đầy đủ năng lượng, bảo đảm cho ngày làm việc mới. Vẫn là khung cảnh như thế diễn ra hằng ngày mà sao giờ đây lại cảm thấy tâm trạng vậy. Thương mọi người ở các đơn vị, địa phương, nghĩ xa hơn nữa là những người đang trên tuyến đầu chống dịch... Thấy mình cần có trách nhiệm hơn nữa.

 • Ngày 19/7, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh. Tổ kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch Covid – 19 huyện U Minh do Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND huyện, Tổ kiểm tra giám sát công tác phòng chống Covid – 19  và các lực lượng chức năng huyện U Minh chia thành nhiều tổ tiến hành kiểm tra toàn diện tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện U Minh trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 .

 • Sáng 19/7/2021, ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, các tuyến đường trên địa bàn huyện U Minh trở nên vắng vẻ khác ngày thường; các hoạt động thường ngày của người dân đã giảm thiểu đáng kể, chấp hành nghiêm túc các quy định về giãn cách xã hội. Điều này thể hiện thái độ, ý thức quyết tâm, đồng lòng của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Thời sự - Chính trị;thoisuchinhtri;Pháp luật -Chính sách;phapluatchinhsach

Display portlet menu
end portlet menu bar
 • (25/07/2021)

  Thời gian gần đây, lực lượng Công an xã, thị trấn (gọi chung là Công an cấp xã) trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau ngày càng phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) ở địa bàn cơ sở. Điều đó cho thấy, hiệu quả từ việc triển khai thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã” bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở.

 • (23/07/2021)

  Đó là ông Phan Văn Rí, Giám đốc BHXH huyện U Minh, một người lãnh đạo luôn hết mình vì công việc. Đặc biệt là luôn xông xáo với công tác tuyên truyền về các chính sách về BHXH trên địa bàn huyện. Những năm qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của ông và đơn vị mà người dân trên địa bàn huyện đã hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 • (23/07/2021)

  Dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người “mắc kẹt” trong cuộc sống của mình, đảo lộn những thói quen sinh hoạt bình thường nhất. Mọi người tiếp nhận thông tin về dịch bệnh hàng ngày, len lỏi theo bao nỗi lo về công việc, thu nhập, sự an toàn của bản thân, gia đình, cộng đồng… Điều đáng trân trọng, trong những lúc khó khăn, nghĩa đồng bào và tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người Việt được khơi dậy mạnh mẽ, trao nhau những món quà từ vật chất đến tinh thần, cùng tin tưởng sẽ sớm trở lại nhịp sống bình thường.

 • (22/07/2021)

  Ngày 21/7, Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện U Minh cùng với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm y tế huyện đến thăm và tặng quà cho Bếp ăn từ thiện, Trung tâm y tế huyện

 • (22/07/2021)

  Từ khi Cà Mau có ca dịch bệnh Covid – 19 đầu tiên trong cộng đồng, nhiều gia đình đã thay đổi đồng hồ sinh học cũng như những sinh hoạt thường ngày. Bữa ăn sáng đã được chuẩn bị sẵn. Gia đình quây quần bên nhau “nạp” đầy đủ năng lượng, bảo đảm cho ngày làm việc mới. Vẫn là khung cảnh như thế diễn ra hằng ngày mà sao giờ đây lại cảm thấy tâm trạng vậy. Thương mọi người ở các đơn vị, địa phương, nghĩ xa hơn nữa là những người đang trên tuyến đầu chống dịch... Thấy mình cần có trách nhiệm hơn nữa.

 • (20/07/2021)

  Ngày 19/7, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh. Tổ kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch Covid – 19 huyện U Minh do Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND huyện, Tổ kiểm tra giám sát công tác phòng chống Covid – 19  và các lực lượng chức năng huyện U Minh chia thành nhiều tổ tiến hành kiểm tra toàn diện tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện U Minh trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 .

 • (09/07/2021)

  Tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026 là tạo tiền đề quan trọng để tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ huyện U Minh. Do đó, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã chủ động, tích cực trong việc chỉ đạo, chuẩn bị triển khai Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên Cổng thông tin điện tử huyện U Minh có cuộc trao đổi với đồng chí Đoàn Thảo Nhi - Chủ tịch Hội LHPN huyện U Minh như sau:

 • (09/07/2021)

  Trong cuộc sống hàng ngày, với mỗi người, giao tiếp và ứng xử với mọi người, cộng đồng xã hội thể hiện “phông” văn hoá của người đó, cho dù chỉ là hành vi nhỏ nhất là một câu nói hay một thái độ trước một sự việc. Trên môi trường mạng, không gian ảo cũng không ngoại lệ.

 • (10/06/2021)

  Còn chưa đầy một tháng nữa các em học sinh khối 12 trên địa bàn huyện, sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Đến thời điểm này công tác ôn luyện cho các em học sinh cũng được các trường gấp rút thực hiện. Nhằm giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

 • (02/06/2021)

  Ngày 01/6/2021 Huyện đoàn U Minh phối hợp với Hội đồng Đội huyện thành lập Đoàn đến thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 • (13/05/2021)

  Chiều ngày 13/5/2021 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNN) tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu và vận hành phần mềm nông nghiệp tỉnh Cà Mau. Điểm đầu cầu huyện U Minh tham dự Hội nghị có đại diện UBND huyện có đồng chí Lê Hồng Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự cùng với điểm cầu các xã, thị trấn.

 • (13/05/2021)

  Hơn 05 năm gắn bó cùng với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện U Minh với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) khóm 1, thị trấn U Minh do Hội LHPN thị trấn U Minh quản lý, bà Võ Thị Năng không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều thành viên vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

start portlet menu bar

Văn hóa - Xã hội;vanhoaxahoi;Kinh tế;kinhte

Display portlet menu
end portlet menu bar
 • (02/06/2021)

  Dọc theo những con đường từ Khánh Tiến về tận U Minh hết nắng rồi mưa trong những ngày này, đã thấy sắc đỏ của những chùm phượng vĩ đong đưa trong gió hè. Với bao thế hệ học sinh, phượng vĩ ẩn chứa vẻ đẹp trong trẻo, nên thơ mà cũng đượm một màu xa xôi, cách biệt.

 • (18/05/2021)

  Cứ mỗi độ tháng 5 về, cả dân tộc Việt Nam lại bâng khuâng, xao xuyến nhớ về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại vô cùng kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả vì nước, vì dân với mục tiêu cao cả là đất nước được độc lập, tự do, đời sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc...

 • (16/04/2021)

  Hiện nay, internet và các phương tiện nghe nhìn dường như đang có nhiều ưu thế hơn so với sách in. Trước đây, sách gần như là phương tiện chính để đáp ứng các nhu cầu giải trí và tích lũy kiến thức của nhiều người, nhưng gần đây, thói quen đọc sách ở học sinh đang có nguy cơ bị mai một. Theo thống kê của cơ quan chức năng dựa trên báo cáo của các thư viện, người Việt Nam đọc trung bình 0,8 cuốn sách/người/năm (tức là trung bình chưa được 1 cuốn sách/người/năm).

 • (25/02/2021)

  Năm 2021, nông nghiệp tiếp tục được xác định là một trong những ngành chủ lực của huyện. Để có một nền nông nghiệp phát triển nhanh và bền vững, huyện đang sắp xếp, bố trí lại việc sản xuất của người dân gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tập trung phát triển các ngành hàng chủ lực gắn với xây dựng các sản phẩm OCOP. 

 • (16/12/2020)

  Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện U Minh đã tích cực thực hiện giải ngân nguồn vốn cho vay xuất khẩu lao động. Qua đó, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều lao động ở nông thôn được đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo ở địa phương.

 • (16/12/2020)

  Năm 2020, huyện U Minh triển khai xây dựng 221 căn nhà cho hộ nghèo theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính Phủ. Để hoàn thành chỉ tiêu này, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp thì ngân hàng chính sách xã hội cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Xác định được nhiệm vụ và tầm quan trọng của mình, từ đầu năm 2020 đến nay, Phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện U Minh đã tích cực giải ngân nguồn vốn cho hộ nghèo vay để xây dựng nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chương trình nhà ở cho hộ nghèo.

 • (26/05/2021)

  Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn chủ đề “Cam kết bỏ thuốc lá”. WHO kêu gọi các quốc gia tăng cường thực hiện các dịch vụ cai nghiện thuốc lá, khuyến khích người hút thuốc tiếp cận các dịch vụ cai nghiện thuốc để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá. Tại Việt Nam, tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31-5-2021 được phát động để hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá.  

 • (04/05/2021)

  Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Hương rừng U Minh”, vừa qua, tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ đã diễn ra các hoạt động trải nghiệm thú vị. Qua đó, tạo điều kiện để du khách hiểu rõ hơn về nét đặc trưng của vùng đất và con người nơi đây; đồng thời, góp phần quảng bá thế mạnh, tiềm năng của Vườn Quốc gia U Minh Hạ đến với du khách.

 • (28/04/2021)

  Lo ngại diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh Cà Mau quyết định cắt bớt một số hoạt động của chương trình sự kiện “Hương rừng U Minh”. Đồng thời, việc tổ chức các sự kiện được kiểm soát nghiêm ngặt phòng dịch COVID-19.

 • (23/04/2021)

  Vào những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5 này, khi đặt chân đến vùng đất U Minh, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm tham quan thú vị, bởi đây là lúc diễn ra sự kiện “Hương rừng U Minh”, một trong những chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021” nổi bật và sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại nơi đây. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho sự kiện đã và đang được địa phương tăng cường triển khai thực hiện.

 • (13/04/2021)

  Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện U Minh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phiên giao dịch tại các xã, thị trấn. Qua đó, đã tạo điều kiện cho người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa được tiếp cận thuận lợi với các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi, tạo điều kiện để họ sản xuất kinh doanh từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

 • (09/04/2021)

  Ngành nông nghiệp huyện U Minh khuyến cáo sau khoảng thời gian nắng nóng kéo dài sẽ có thời điểm giao mùa, đây là lúc rất dễ bùng phát dịch bệnh do sự thay đổi đột ngột về môi trường nhất là vào tháng 4, tháng 5 hàng năm. Vì vậy, các vùng, cơ sở nuôi không chủ động được nguồn nước, hạ tầng không đảm bảo thì không nên thả nuôi trong giai đoạn này để tránh thiệt hại, cần tuân thủ theo lịch thời vụ.

start portlet menu bar

Phổ biến pháp luật;phobienphapluat;An ninh quốc phòng;anninhquocphong

Display portlet menu
end portlet menu bar
 • (16/12/2020)

  Nằm trong các hoạt động hướng đến ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2020. Ngày 14/12, Thừa ủy quyền của của Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Ban chỉ huy quân sự huyện U Minh tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình đồng đội cho đồng chí thiếu tá Nguyễn Trần Đức Hòa ở khóm 2, thị trấn U Minh là Trợ lý Quân khí, Ban chỉ huy quân sự huyện U Minh, là quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 

 • (19/10/2020)

  Trong những năm gần đây công an huyện U Minh đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp nghiệp vụ đã triệt xóa nhiều vụ tệ nạn xã hội, đặc biệt là bắt nhiều vụ mua bán, tàn trữ trái phép chất ma túy, từng bước đẩy lùi tội phạm ma túy trên địa bàn huyện , góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân nhân dân.

 • (12/10/2020)

  Ngày 02/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đến khảo sát thực tế các mô hình phát triển UBND huyện. tiếp và làm việc với đồng Nguyễn Minh Phụng, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Toản, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy ban MTTT Việt Nam, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 • (28/09/2020)

  Không chỉ được biết đến là cán bộ, Đảng viên luôn hăng say rèn luyện nhân cách đạo đức trong sáng, Thượng úy Kim Minh Khai, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện U Minh còn được đánh giá cao ở tinh thần gương mẫu, tiên phong để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 • (18/09/2020)

  Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 04/9/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau; Ủy ban nhân dân huyện U Minh ban hành kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 17/9/2020 về tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng dự bị động viên trên địa bàn huyện.

 • (13/08/2020)

  Ngày 11/8, Hội cựu chiến binh huyện U Minh phối hợp với xã Khánh Lâm làm lễ bàn giao căn nhà “ Tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở-Công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện U Minh nhiệm kỳ 2020-2025. Dự lễ có bà Nguyễn Thúy Đào, Phó Ban dân vận Huyện ủy, ông Trịnh Hoàng Thuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Hình ảnh hoạt động;hinhanhhoatdong

Display portlet menu
end portlet menu bar
start portlet menu bar

Tiểu sử người ứng cử HĐND huyện

Display portlet menu
end portlet menu bar